Nữ Phụ Không Lẫn Vào (Khoái Xuyên)

Chương 19 : Đầu bếp nữ 18

Người đăng: lacmaitrang

Ngày đăng: 16:29 02-07-2018

Đầu bếp nữ 18 Hai vị Vương gia chính cùng một chỗ hưởng dụng Kim Mao Sư Tử cá, làm tiếp một đạo đồng dạng đồ ăn hiển nhiên là dư thừa, Lâm Đạm cũng không phản ứng kia không ngừng thúc giục điếm tiểu nhị, chỉ lấy mấy khối mới mẻ hoa bầu dục, kỷ ra xinh đẹp lúa mạch hoa đao, nhanh chóng trong nồi sang ra hình hoa, sau đó dùng tương vừng, bơ lạc, tương ớt, hương dấm, đường trắng chờ đồ gia vị điều thành đậm đặc tương vừng nước, tưới vào hoa bầu dục bên trên, trong miệng chầm chậm giải thích: "Điều nước tương thời điểm, nước, dầu, tương vừng cùng bơ lạc nhất định phải đánh lên kình, chỉ có hăng hái, nước tương mới có thể treo ở hoa bầu dục bên trên không nhỏ xuống, ngươi nhìn." Nàng gắp lên một khối hoa bầu dục ra hiệu đám người tử tế quan sát. Chỉ thấy kia hoa bầu dục bọc một tầng cực dày cực nhiều nước tương, không cần nhấm nháp, chỉ nhìn bề ngoài, liền có thể tưởng tượng ra được nó mỹ vị. Nhưng mà nước tương đã như vậy nặng nề, vẫn còn một mực bám vào tại hoa bầu dục mặt ngoài, chưa từng nhỏ xuống một phân một hào, cái này cực đại bảo lưu lại hoa bầu dục cảm giác cùng tư vị. Cầu bếp nhỏ tử nghiêm túc nhìn qua, sau đó nhanh chóng đem món ăn này quyết khiếu viết xuống tới. "Bưng ra ngoài đi." Lâm Đạm đem nồi rửa sạch sẽ, tiếp tục làm hạ một đạo đồ ăn. Hai vị Vương gia thân phận tôn quý, mà lại đã ăn được, để bọn hắn một đạo một món ăn chờ, hiển nhiên là không thực tế, nàng nhất định phải chọn mấy thứ làm thuê đơn giản, xào chế cấp tốc đồ ăn, mau chóng đem một bàn yến hội chất đống, như vậy mới phải nhìn, khách nhân ăn đến cũng thong dong thoải mái. Rất nhiều hoa quả khô còn không có phát tốt, không thể dùng, Lâm Đạm đành phải đi kiểm tra vạc nước, phát hiện bên trong nuôi mấy đầu sống hải sâm, mấy cái bào ngư, vội vàng vớt ra rửa ráy sạch sẽ. "Phía dưới ta phải làm một đạo rau trộn sống hải sâm, các ngươi trong tiệm có khối băng sao? Có liền đục mấy khối đưa tới." Lâm Đạm vừa nói chuyện một bên nhanh chóng xử lý hải sâm. "Có có có, Chu Phúc, ngươi nhanh đi hầm chuyển mấy khối khối băng tới!" Cầu bếp nhỏ tử xoay người sang chỗ khác sai sử giúp việc bếp núc. Những này giúp việc bếp núc từ Lâm Đạm bắt đầu ngâm phát ô sâm liền đều ngừng lại trong tay sống, ánh mắt sáng rực mà nhìn chằm chằm vào nàng. Có thể đi theo đỉnh cấp nhà bếp học một chút bí kỹ, cái này nhưng cơ hội ngàn năm một thuở. Chu Phúc co cẳng liền hướng hầm chạy tới, sợ mình không ở thời điểm Lâm chưởng quỹ lại dạy cái gì tuyệt chiêu, mình không có học được. Lâm Đạm cắt bỏ sống hải sâm bụng, bỏ đi nội tạng, rửa ráy sạch sẽ, sau đó lại cắt thành thông thiên đầu, trong miệng chầm chậm giải thích: "Sống hải sâm xử lý cũng rất phiền phức, phiền phức đang ở đâu, đó chính là hỏa hầu không tốt nắm giữ, hỏa hầu lớn hải sâm liền nấu quá mức, chất thịt phát cứng rắn không cắn nổi, hỏa hầu nhỏ lại không quen, có mùi tanh. Ta dạy cho các ngươi một cái biện pháp, đó chính là chờ nước sắp sôi trào thời điểm dò xét một cái đầu ngón tay xuống dưới, nếu như đầu ngón tay chỉ có thể ở trong nước dừng lại một hơi, lại quất. Ra sau làn da bỏng khó nhịn, đó chính là hỏa hầu đến. Nấu xong hải sâm đầu để vào nước lạnh sẽ giảm, ảnh hưởng cảm giác, lúc này lại nấu một lần, đổ vào nước đá cấp đống, hải sâm chất thịt sẽ nhanh chóng nắm chặt, hình thành bên ngoài mềm bên trong mềm dai đặc biệt cảm giác, cực thích hợp làm rau trộn." Nàng đem nấu xong hải sâm để vào nước đá đợi dùng, mặt khác dựng lên một cái nồi điều chế rau trộn nước, dùng cắt thành mảnh đoạn mới mẻ quả ớt, hành lá, tỏi dung, sinh quất, hương dấm tất cả cùng đồng thời tụ hợp vào dầu vừng điều thành sáng màu nâu nước, xối tại ướp lạnh qua đi hải sâm đầu bên trên, cái này thành thức ăn. Cầu bếp nhỏ tử vội vàng cầm lấy chiếc đũa kẹp một cái, Thang Cửu cũng tại lão chưởng quỹ nhìn chằm chằm hạ nếm thử một chút, hẹp dài mắt phượng lập tức bộc phát ra ánh sáng. Không khác, cái này rau trộn sống hải sâm hương vị quả thực tuyệt, hải sâm nguyên bản mùi tanh cùng chát chát vị không có một chút, ngược lại tăng thêm mười phần vị tươi, thanh thúy gân đạo cảm giác bên trong mang theo một chút xíu mềm nhu, mà mềm nhu ngoại tầng lại thẩm thấu rau trộn nước chua cay, mùi vị thật sự là đẹp đến mức khó mà hình dung. Cầu bếp nhỏ tử có chút hối hận rồi, hối hận mình không nên kẹp cái này một đũa, không kẹp hắn liền sẽ không biết món ăn này tốt bao nhiêu ăn, không biết món ăn này tốt bao nhiêu ăn, điếm tiểu nhị đem nó bưng chạy hắn liền sẽ không đau lòng khó nhịn. Thang Cửu một đôi mắt ưng gắt gao nhìn chằm chằm điếm tiểu nhị , khiến cho đối phương rùng mình, hận không thể dán chân tường mà đi. Lâm Đạm đem bào ngư lấy ra, tiếp tục giải thích: "Sống bảo cảm giác so ra kém làm bảo, không đủ đạn răng, nhưng ta có một cái phương pháp có thể sử dụng sống bảo làm ra làm bảo mùi vị, đó chính là nước chè xử lý pháp, trước tiên đem sống bảo đặt ở khối băng bên trong đông lạnh định hình, sau đó dùng nước chè ngâm, ngâm qua bào ngư rất dễ dàng liền có thể xoát rơi ngoại tầng màng đen." Nàng đem nước chè thấm qua bào ngư cầm ở trong tay, nhẹ nhàng quét một cái, dĩ vãng làm sao cũng xoát không sạch sẽ màng đen quả nhiên cả trương đều đến rơi xuống, trắng nõn bảo thịt triển lộ trong không khí, bề ngoài tốt đến lạ thường. "Xoát sạch sẽ sống bảo mang xác nấu chế, xong đi vỏ lấy thịt , chờ đợi nhập đồ ăn. Dùng loại phương pháp này nung sống bảo, cảm giác mềm nhu, đạn răng, cơ hồ có thể so sánh làm bảo. Ta hiện tại làm món ăn này chính là thịt kho tàu sống bảo, điều nhập số lượng vừa phải muối mịn, đường trắng, rượu gia vị, canh loãng, dùng lửa nhỏ nướng một lát, cuối cùng hạ già điều thành đỏ đậm sắc, đại hỏa thêm bột vào canh thu nước. Tốt, ta vớt một cái cho các ngươi nếm thử." Lâm Đạm vớt ra một cái bào ngư, đơn độc đặt ở trong đĩa nhỏ, còn lại để điếm tiểu nhị bưng đi. Đám người như ong vỡ tổ xông tới nhấm nháp, lại đều bị Thang Cửu gạt mở. Hắn ỷ vào mình công phu hảo, cơ hồ ôm đồm hơn phân nửa cái bào ngư, trên mặt tất cả đều là thoả mãn thần sắc. Làm mấy đạo món ăn mặn về sau, Lâm Đạm đem một cái rửa sạch sẽ nấm đầu khỉ để vào trắng sữa sữa đậu nành bên trong nấu chín, nấu đến nửa chín vớt ra, lại vào xương canh tiếp tục nấu, tại khác biệt thời đoạn gia nhập khác biệt đồ gia vị, dần dần đem một nồi nãi canh ngao thành đỏ canh, đợi kia nấm đầu khỉ rục, mặt ngoài sụp đổ thành bất quy tắc, rất giống tuỷ não câu hình, mới dùng muôi vớt cẩn thận từng li từng tí vớt ra, nguyên nước thu nồng thêm bột vào canh. Điếm tiểu nhị đến bưng thức ăn thời điểm cả người đều choáng váng, nghi ngờ nói: "Tiệm chúng ta bên trong đã hồi lâu chưa đi đến óc khỉ, đạo này dầu buồn bực óc khỉ cùng từ đâu tới?" "Món ăn này tên là đỏ đào đầu khỉ, dùng nấm đầu khỉ làm. Trước dùng sữa đậu nành nhập mùi tanh, lại dùng xương canh nhập tủy vị, cuối cùng dùng đỏ canh vào thịt vị, ba đạo canh từng cái qua một lần, chẳng những bảo lưu lại nấm đầu khỉ vị tươi, còn tăng lên tuỷ não đặc thù mùi tanh cùng vị thịt, mấy có thể dĩ giả loạn chân." Đừng nhìn Lâm Đạm nói đến đơn giản, làm lại khó càng thêm khó, cái gì hỏa hầu nên hạ cái gì liệu, cái gì liệu bên trong thêm cái gì vị, lúc nào đổi canh, lúc nào ra nồi, đều là có học vấn, sai một bước, vị liền xuyên rồi; lực đạo nặng một chút điểm, nấm đầu khỉ liền nát, mỗi một cái nhỏ bé chi tiết đều ẩn giấu đi cực sâu bản lĩnh. Mọi người tại đây dù là tận mắt Lâm Đạm làm một lần, cũng mảy may sờ không tới quan khiếu. Đỉnh cấp nhà bếp đúng là như thế, nàng nếu là không nói toạc, ngươi coi như nhìn một trăm lần cũng khỏi phải muốn học được một chút điểm, đây chính là cái gọi là "Muôi bên trong chưởng càn khôn, trong lửa luyện chân kim" . Thang Cửu hoàn toàn như trước đây cầm lấy chiếc đũa, nghĩ đâm một chút nấm đầu khỉ xuống tới, lại bị Lâm Đạm duỗi ra dài muôi ngăn trở, bất đắc dĩ nói: "Đại ca ngài kiềm chế một chút, ta thật vất vả làm ra óc khỉ hình dạng, ngài một đũa xuống dưới, cái này óc khỉ liền thiếu một cái lỗ hổng, ngài để khách nhân làm sao ăn?" Thang Cửu để đũa xuống, biểu lộ hậm hực, nhưng này đỏ đào đầu khỉ mùi thơm từ đầu đến cuối quanh quẩn tại chóp mũi, gọi hắn chịu không nổi, thế nào vụng trộm chạy đến tiền đường, thầm nghĩ mình ăn không thành, nhìn người khác ăn cũng tốt. Nhưng hắn rất nhanh liền ý thức được, nhìn người khác ăn so với mình ăn không được rất tàn nhẫn mấy lần. Chỉ thấy nguyên bản trống rỗng tiền đường đã ngồi đầy thực khách, đều là bị hai vị Vương gia trên bàn trân tu câu tới được. Điếm tiểu nhị hỏi bọn hắn nghĩ chút gì đồ ăn, bọn hắn hướng bên cạnh một chỉ, thúc giục nói: "Liền điểm Thành thân vương bàn kia đồ ăn, nguyên mô nguyên dạng cho ta bưng lên, phải nhanh!" Trong không khí phiêu đãng đủ loại mùi thơm, gọi người chảy đầy đất nước bọt. Cái này vẫn chưa xong, Thành thân vương vừa ăn một bên lời bình, âm lượng lớn đến lạ thường: "Ôi uy, cái này rau trộn hải sâm cũng quá tươi, cảm giác thanh thúy thoải mái trượt, có thể xưng nhất tuyệt! Phải làm ra loại này cảm giác cũng không dễ dàng, hỏa hầu một đại liền cứng rồi, hỏa hầu một nhỏ liền tanh, không thành được đồ ăn. Cái này hỏa hầu vừa vặn, vừa vặn a!" Vừa nói vừa giơ ngón tay cái lên. Cung Thân Vương thừa dịp hắn nói chuyện quay người tranh thủ thời gian. Gắp thức ăn, ăn đến miệng đầy chảy mỡ. "A, đây là làm bảo vẫn là sống bảo? Vị tươi nồng như vậy, hẳn là sống bảo, cảm giác như thế nhu như thế đạn răng, lại hẳn là làm bảo, ai, ta lại nếm không ra ngoài!" Thành thân vương vừa ăn một bên đập đi miệng. Điếm tiểu nhị khom người đáp lời: "Vương gia, món ăn này dùng chính là sống bảo, xử lý phương pháp tương đối đặc thù, cho nên cảm giác đặc biệt một chút." Thành thân vương liên tục khoát tay: "Thế này sao lại là đặc biệt một chút a, đây là phi thường đặc biệt! Ta nếm qua nhiều như vậy bào ngư, liền cái này mùi vị vừa nhất miệng, hoàn mỹ tổng hợp làm bảo cùng sống bảo sở trường!" Cung Thân Vương y nguyên không nói lời nào, vùi đầu chính là dừng lại mãnh ăn. "Dầu buồn bực óc khỉ?" Ăn vào cuối cùng một món ăn, Thành thân vương đã là vừa lòng thỏa ý: "Từ phía nam gặp hoạ hoang về sau, bản vương đã hơn nửa năm chưa ăn qua dầu buồn bực óc khỉ, ngon miệng, thật sự ngon miệng, tương ớt canh tất cả đều buồn bực nhập tuỷ não bên trong, cắn một cái xuống dưới có thể tại trong kẽ răng tràn ra nước đến, nhàn nhạt tanh dung hợp nhàn nhạt tươi, quả thực tuyệt!" Hắn hung hăng đẩy ra Cung Thân Vương duỗi tới được Chước Tử, đem cả mâm đồ ăn hướng trong lồng ngực của mình ôm. Điếm tiểu nhị cẩn thận từng li từng tí giải thích: "Vương gia, món ăn này không phải óc khỉ, là nấm đầu khỉ, ngài lại nếm thử?" "A, đúng là dùng nấm đầu khỉ làm?" Thành thân vương trợn tròn mắt, liên tục nhấm nháp, quả thực là không có cảm giác ra cái gì không đúng, "Ai, không phải, bản vương nếm qua óc khỉ không có mấy trăm cũng có mấy chục, làm sao lại phẩm không ra đâu? Đây chính là óc khỉ làm đồ ăn nha, vẫn là tươi mới nhất, vừa gõ vỡ đầu xác lấy ra óc khỉ, ngươi đừng lừa gạt bản vương!" "Thật không có lừa gạt ngài, chính là dùng nấm đầu khỉ làm." Điếm tiểu nhị dở khóc dở cười. Thành thân vương không nói, né tránh lại một lần nữa nhào lên giành ăn đệ đệ, hai ba miếng đem nấm đầu khỉ ăn sạch, lau miệng than thở: "Quản nó óc khỉ vẫn là nấm đầu khỉ, bản vương yêu chính là cái này mùi vị! Có thể đem thức ăn chay làm thành món ăn mặn, mà lại còn là bản vị nồng đậm như vậy, độc đặc như thế một đạo món ăn mặn, vị này đầu bếp bản lĩnh là cái này. . ." Thành thân vương dựng thẳng lên tay trái ngón tay cái, ngay sau đó lại dựng thẳng lên tay phải ngón tay cái, sau đó đem hai cây ngón tay cái khép lại cùng một chỗ, để bày tỏ bày ra "Đăng phong tạo cực" chi ý. "So với trong cung ngự trù cũng chẳng thiếu gì!" Cung Thân Vương chân tâm thật ý tán thưởng. Bị một bàn này thịnh yến hấp dẫn đến thực khách càng ngày càng nhiều, trong tiệm rộn rộn ràng ràng, tiếng người huyên náo, phảng phất lại trở về thời điểm huy hoàng nhất. Lão chưởng quỹ thấy nước mắt đều mau ra đây, thầm nghĩ mình vô luận như thế nào đều muốn đem Lâm chưởng quỹ lưu lại, vị này chính là trấn điếm chi bảo a! Cắm vào phiếu tên sách Tác giả có lời muốn nói: Hôm qua ở phía sau đài thiết lập thời gian thời điểm đem thời gian định thành ngày mùng 2 tháng 9 buổi sáng 9 điểm phát, thật sự là mắt mờ. Tăng thêm một chương đền bù mọi người! Chú thích: Hải sâm điều hòa bào ngư xử lý phương pháp tham khảo « hương vị Xuân Thu »
Hãy nhấn like ở mỗi chương để ủng hộ tinh thần các dịch giả bạn nhé!
www.tangthuvien.vn
 
Trở lên đầu trang